Từ xưa đến nay , sức khỏe luôn là một trong những vấn đề được con người quan tâm nhất . Song trên thực tế , rất nhiều người dù có tiền của, địa vị , dùng những loại thuốc đắt tiền nhất, mời các bác sĩ nổi tiếng nhất

1. vẫn không thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật, bởi họ không biết cách chăm sóc sức khỏe.

vẫn không thoát khỏi sự giày vò của bệnh tật, bởi họ không biết cách chăm sóc sức khỏe.

Theo Đông Y , đặc biệt là trong học thuyết Kinh Lạc , sinh mệnh con người gắn liền với “khí huyết” . Người có khí huyết thì sống,  mất khí huyết thì chết , khí huyết không thông thì mắc bệnh . Kinh Lạc đảm trách kiểm soát sự vận hành của khí huyết , vì thế, Kinh Lạc có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe con người .Cơ thể con người mặc dù không được cài đặt bất kỳ chương trình nào, nhưng luôn phản ánh chính xác mọi sự thay đổi cả bên trong lẫn bên ngoài .

Khi cơ thể cần năng lượng, bạn sẽ cảm thấy đói . Khi ăn những thức ăn không thích hợp, bạn sẽ ói mửa, tiêu chảy, v.v…Mệt mỏi, đau đớn là những phản ứng tự vệ của cơ thể. Điều này cho thấy, các triệu chứng trên trong thực tế đều là những tín hiệu cảnh báo của cơ thể .Trong vũ trụ, vật chất, thời gian , không gian đều vận hành theo quy luật. Mỗi hành tinh cũng lặng lẽ chuyển động theo một quỹ đạo vô hình . Một khi rời khỏi quỹ đạo, chúng sẽ gây ra sức phá hoại vô cùng to lớn .

Đông Y cho rằng , con người tồn tại được là nhờ Kinh lạc vận hành khắp cơ thể . Đây chính là “hệ thống chuyên chở” được hình thành và hoàn thiện trong hóa trình tiến hóa lâu dài của loài người . Hệ thống này kiểm soát mọi cơ quan, tạo mối liên kết hữu cơ giữa lục phủ ngũ tạng và đầu óc tứ chi . Ngoài ra nó còn phân công, điều tiết hoạt động của mọi cơ quan để tạo sự cân bằng, hài hòa, giúp cơ thể khỏe mạnh .

Công năng thần kỳ của Kinh Lạc được thể hiện chủ yếu dựa trên 3 phương diện : Năng Lực Cảm Ứng, Chức Năng Vận Hành và Khả Năng Hồi Phục .

1. NĂNG LỰC CẢM ỨNG “Cảm”  là cảm giác, “Ứng” là phản ứng . So với mắt, tai, mũi, miệng, da, não, kinh lạc có khả năng “mẫn cảm” thần kỳ đối với mọi sự thay đổi bên trong và bên ngoài cơ thể .

Cảm ứng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi mối quan hệ giữa vật chất , năng lượng và cơ thể con người .Vạn vật trong vũ trụ đều có mối quan hệ tương trợ với nhau . Vì vậy, mọi sự vật trong tự nhiên như ánh sáng, không khí, nước, điện, từ trường v.v……đều có những tác động nhất định đến cơ thể người . Khi cơ thể chịu các kích thích vật lý như massage, châm cứu, ánh sáng, từ trường , điện v.v…., những năng lượng này sẽ thông qua hệ thống Kinh Lạc để điều chỉnh chức năng của lục phủ ngũ tạng, giúp cơ thể hài hòa, kinh lạc thông suốt, cân bằng âm dương .Kinh lạc là hệ thống cảnh báo bệnh tật cho cơ thể, mọi bệnh tật trong cơ thể đều biểu hiện ra bên ngoài, chỉ cần tra cứu bản đồ kinh lạc, ta sẽ biết ngay kinh và phủ tạng nào đang có vấn đề .

Tại sao bệnh tật có thể “biểu hiện ra bên ngoài”?

Đó chính là nhờ NĂNG LƯỢNG CẢM ỨNG thần kỳ của kinh lạc . Nếu “tận dụng”được năng lượng này, ta sẽ sớm phát hiện bệnh để có thể kịp thời trị ngay từ lúc chúng chưa trầm trọng. Điều này vô cùng cần thiết . Hơn nữa, các triệu chứng chỉ là biểu hiện bên ngoài của bệnh, nên nếu không tìm được nguyên nhân sâu xa của nó thì rất khó mà chữa trị dứt điểm .

2. CHỨC NĂNG VẬN HÀNH Kinh lạc là “hệ thống vận hành”vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, đảm trách việc lưu thông máu, dòng điện thần kinh cùng các chất dịch khác trong cơ thể . Kinh lạc có thông suốt, các cơ quan trong cơ thể mới hoạt động nhịp nhàng, ổn định .

Theo quan niệm của Đông Y , “khí huyết”rất quan trọng . “Huyết” là máu, còn “Khí” là một loại năng lượng do phủ tạng sinh ra, mang theo thông tin và mật mã của cơ thể .Sự vận hành của kinh lạc không những “nhanh” mà còn phải “chuẩn”. “Chuẩn” ở đây bao hàm hai nghĩa :

+ Thứ nhất, chỉ vận chuyển những thứ cần thiết .

+ Thứ hai, phải đạt được chữ “trung”(chính giữa), nghĩa là không thiên lệch, không thừa không thiếu, không lạnh không nóng, không cao không thấp . Nói rõ hơn thông qua sự vận hành khí huyết, kinh lạc phải đạt đến trạng thái cân bằng giữa âm- dương, lạnh – nóng, khô – ướt , v.v…Bên cạnh CHỨC NĂNG VẬN HÀNH khí huyết, kinh lạc còn có chức năng hấp thu dưỡng chất và bài tiết chất thải. Khi con người đến tuổi trung niên, các cơ quan trong cơ thể – đặc biệt là kinh lạc – bắt đầu thoái hóa khiến chức năng hấp thu dưỡng chất và bài tiết chất thải suy yếu . Điều này tác đông xấu đến quá trình trao đổi chất đang diễn ra trong cơ thể . Cái mới không được “hấp thu”, cái cũ không bị “loại bỏ”nên tích tụ ngày càng nhiều, lâu dần biến thành chất độc .

Qua đó , ta thấy kinh lạc có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình “bài tiết chất độc”của cơ thể người . Kinh lạc bị tắc nghẽn sẽ dẫn đến các bệnh như cao huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường, viêm khớp, v.v… Khí huyết tắc nghẽn là nguồn gốc của trăm bệnh .3. KHẢ NĂNG HỒI PHỤC Khát vọng lớn nhất của con người là sức khỏe và trường thọ .

Để có cuộc sống như vậy, trước tiên phải hiểu về kinh lạc . Kinh lạc chính là hệ thống vừa có thể chống lại sự xâm phạm của mọi bệnh tật, vừa có thể bảo vệ sức khỏe . Tất cả các căn bệnh đều do kinh lạc bất thường gây ra . Một khi kinh lạc được thông suốt, sức khỏe sẽ hồi phục .

Khả năng hồi phục sức khỏe của kinh lạc trước hết thể hiên ở việc “tiêu độc trừ tà”. “Tiêu độc”là loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể, còn “trừ tà” là khởi động hệ thống phòng ngự của cơ thể để tiêu diệt, trung hòa hoặc tống khứ 6 loại tà khí bao gồm : Phong(gió), Hàn(lạnh), Thử(oi), Thấp(ẩm), Táo(khô), Hỏa(nóng) đã xâm nhập vào cơ thể .

KHẢ NĂNG HỒI PHỤC thần kỳ của kinh lạc còn được thể hiện qua “sự phối hợp nhịp nhàng” giữa kinh lạc và lục phủ ngũ tạng . Phương pháp dưỡng sinh chữa bệnh bằng kinh lạc không phải đau ở đâu chữa ở đấy mà là vận dung mọi yếu tố có liên quan . Khi trị bệnh bằng kinh lạc, một huyệt vị có thể chữa được nhiều bệnh, ngược lại một bệnh đôi khi phải trị bằng nhiều huyệt vị khác nhau . Ví như huyệt Dũng Tuyền dưới lòng bàn chân không chỉ dùng để cấp cứu khi ngất xỉu mà còn có thể chữa bệnh ho ! Đó chính là nhờ kinh mạch của cơ thể được đả thông nên khí quản và Phổi được phục hồi .

Có thể thấy, các phương pháp“tiêu độc trừ tà”của Đông Y, bao gồm thủ pháp điểm huyệt kinh lạc, đang ngày càng tạo ra nhiều kỳ tích trong việc chữa bệnh và phục hồi sức khỏe .Tục ngữ có câu : “Trời có gió mưa bất trắc, người có họa phúc khôn lường”. Các phương pháp Đông, Tây Y đều có thể chữa được bệnh, nhưng khi không có bác sĩ bên cạnh thì bạn chỉ có thể trông cậy vào chính mình . Lúc này, phương pháp nhanh và hiệu quả nhất là điểm huyệt kinh lạc .

Ngọc Huệ chúng tôi thấu hiểu điều này, đồng hành chia sẻ , chăm sóc và tư vấn sức khỏe cộng đồng, phương châm của chúng tôi là cố gắng giúp các bạn hiểu và điều dưỡng kinh lạc một cách hiệu quả, nhằm“hạn chế bệnh tật” và “phòng ngừa bệnh”, không phải chịu sự giày vò vì “chữa bệnh” .

YOUR REACTION?

Chat Facebook